Cách sửa chữa cửa nhựa lõi thép bị xệ và lệch

Bạn đã biết, cửa nhựa lõi thép được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu cách đây nhiều năm, nhưng ở Việt Nam cửa nhựa mới được phổ biến từ khoảng năm 2000. Tuy nhiên tại Việt Nam, hầu hết số đông người còn khá bỡ ngỡ với việc sử dụng và sửa chữa cửa nhựa lõi thép. Nếu gia đình bạn đang sử dụng cửa nhựa lõi thép, sao một thời gian sử dụng, cửa của gia đình bạn có hiện tượng bị xệ và lệch. Để giúp các bạn cách giải quyết cũng như tìm hiểu hơn những thông tin về cửa nhựa lõi thép thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sửa chữa cửa nhựa lõi thép bị xệ và lệch

Tiến hành sửa chữa cửa nhựa lõi thép đơn giản

sửa chữa cửa nhựa lõi thép

Sửa cửa nhựa lõi thép theo quy trình kỹ thuật

Đầu tiên các bạn có thể lấy lục giác vặn con vít số 1 ở trên bản lề lên trên theo chiều ngược kim đồng hồ theo theo hướng dẫn trong hình sau.

Khi đã tháo được phần con vít số 1 đó thì các bạn có thể tháo được phần bản lề ra, trong khi tháo lắp bản lề thì bạn nên cẩn thận để nhằm tránh bị trầy xước khi lắp sơn trắng trên bề mặt bản lề.

Sau đó, bạn lấy lục giác vừa để có thể vặn con vít ở trong hình xuống theo hình sau. Lúc bạn vặn con vít thì bạn sẽ thấy ở phần trên sẽ được kéo vào theo hướng của mũi tên màu xanh, lúc bất giờ ở trên cánh cửa sẽ được kéo vào trong, góc dưới của bản lề đã được kéo lên để nhằm tránh bị xệ cửa. Khi sửa chữa cửa nhựa lõi thép bạn cần chú ý đặc biệt đến việc này để định hình lại cho cánh cửa.

Sau khi làm xong, các bạn đóng cửa lại xem cửa nó còn bị xệ nữa không, nếu như cửa hết bị xệ rồi mà bạn nhìn qua khe hở khoảng cách giữa những cánh cửa bạn tiếp tục vặn con vít theo chiều mũi tên màu đỏ như hình bên dưới.

Lưu ý:  Bạn không nên vặn vít hết cỡ con vít giống như hình vì nó sẽ làm cho cánh cửa chạm sát vào phần bản lề sẽ dẫn đến việc bản lề sẽ bị gông rất khó khăn trong việc đóng mở và không tốt cho phần bản lề của cửa nhựa lõi thép.

Các bạn tiếp tục sửa chữa cửa nhựa lõi thép bằng việc dùng con vít lục giác vặn con vít ở dưới đáy của bản lề theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi vặn con vít này nhằm mục đích là nâng toàn bộ cánh cửa lên bên trên cao để giải quyết được việc cánh cửa không bị xệ thêm đi nữa.

Các bạn có thể nâng đều các bản lề trên cánh cửa để nhằm cho lực được trải đều trên các bản lề.

Sử dụng cửa nhựa lõi thép đúng cách

sửa chữa cửa nhựa lõi thép đúng cách

Nên sử dụng cửa nhựa lõi thép đúng cách

Đối với cách mở cửa: Chiều tay nắm trên cánh cửa nằm hướng về phía thanh khóa tạo thành 1 góc 900 để chốt đa điểm trên thanh khóa không chạm vào vấu trên khung làm cho việc mở cửa được nhẹ nhàng hơn.

Đối với cách đóng: Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm trên cánh về hướng song song với thanh khóa, kéo thử cửa để kiểm tra cửa đã đóng được chưa. Lưu ý: nếu Quý khách để tay nắm xiên, không đạt góc 900 hoặc không song song với thanh khóa thì việc mở, đóng cửa sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy sử dụng đúng cách để tránh phải sửa chữa cửa nhựa lõi thép nhiều lần.

Đối với cách khóa cửa: Đa phần chỉ có cửa đi mới sử dụng khóa, nhưng dù cho là cửa đi hay cửa sổ thì việc khóa của cũng giống nhau.Sau khi tiến hành việc đóng cửa đúng quy trình, Quý khách tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay về hướng thanh khóa 1 vòng để khóa cửa.

Với gợi ý trên về cách sử dụng và sửa chữa của nhựa lõi thép hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức bổ ích để sử dụng sản phẩm an toàn, thông minh mà không tốn chi phí cho sửa chữa hay lắp đặt sản phẩm mới.

Muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chất lượng:

DỊCH VỤ SỬA CHỮA – LẮP ĐẶT NỘI THẤT

Hotline: 0968 950 867

Địa chỉ 1: 127 Hoàng Tăng Bí, Đức Thắng, B.Từ Liêm, HN

Địa chỉ 2: 58/3 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, HN

Địa chỉ 3: 43/166 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hn

Website: Depapers.com

EMail: suachuangay@gmail.com

Tin Liên Quan