Nuôi trồngBlog

Đưa truyền thanh thông minh về Xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang –

Hệ thống truyền thanh có dây truyền thống đã hoàn thành sứ mệnh và đang được thay thế bằng hệ thống truyền thanh không dây thông minh. Không có gì đáng ngạc nhiên vì hệ thống này đã khắc phục toàn bộ điểm yếu của hệ thống truyền thanh hữu tuyến có dây trước đây và hệ thống truyền thanh sử dụng máy phát FM hiện tại. Ngoài ra, hệ thống mới còn đi đầu trong việc đưa thông tin đến người dân một cách nhanh nhất.

Gần đây, xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang đã chọn NextFarm là đơn vị cung cấp công nghệ số để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thanh tại cơ sở. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin mà còn đóng góp vào hiệu quả tuyên truyền và truyền đạt nghị quyết của địa phương tới người dân.

Đưa truyền thanh thông minh về Xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang -

Mô hình hệ thống truyền thanh

Hệ thống truyền thanh Nextfarm thông qua internet sử dụng phần mềm đã được lập trình sẵn và lưu trữ file ghi âm trên đám mây, sử dụng công nghệ IP. Thiết bị của hệ thống nhẹ nhàng, đơn giản và dễ dàng lắp đặt, thuận tiện cho việc điều khiển và vận hành bởi nhân viên, giảm thiểu nhân sự so với đài truyền thanh truyền thống.

Công nghệ truyền thanh trước đây là Analog đã dần lui về phía sau bởi sự ra đời của giải pháp chuyển đổi số hiện đại, được gọi là công nghệ IP. Với việc sử dụng công nghệ không dây, người dùng có thể phát truyền thanh ở bất kỳ địa điểm nào, từ nhà riêng cho đến các thôn xã. Hơn nữa, họ cũng có thể điều chỉnh âm lượng giọng từ xa thông qua các loa phát âm thanh tại mỗi điểm truyền phát.

Mô hình hệ thống truyền thanh là một hệ thống được sử dụng để truyền âm thanh từ một nguồn đến một hoặc nhiều người nghe, thông qua việc sử dụng các thiết bị và công nghệ như micro, loa, ampli và các phương pháp truyền tín hiệu âm thanh như sóng radio hay cáp.

Hệ thống truyền thanh thông minh của NextFarm mang tới những tối ưu gì?

 • Công nghệ mới cho phép phát thanh viên không cần sử dụng micro và không cần đến địa điểm phát thanh truyền thống. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng một bộ thu phát tích hợp sim 3G, 4G và loa, người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển mọi thao tác thông qua thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại.
 • Hệ thống truyền thanh thông minh có khả năng phát thanh từ các nguồn như văn bản, file ghi âm và video. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển đổi văn bản thành giọng nói với nhiều chất giọng khác nhau, bao gồm giọng của các phát thanh viên từ Đài tiếng nói Việt Nam, bao gồm giọng Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam.
 • Phát thanh trực tiếp qua micro cho phép phát thanh viên ngồi ở bất kỳ nơi đâu với máy tính truy cập hệ thống truyền thanh thông minh kết nối micro.
 • Hơn nữa, việc truyền thông cũng ngày càng tiết kiệm khi:

 • Trong việc truyền thanh trên phạm vi địa hình rộng lớn, ta có thể tiết kiệm chi phí hơn so với truyền thanh cũ nhờ vào sự kết nối của đường dây và cơ sở vật chất.
 • UBND xã thông báo giúp tiết kiệm thời gian cho phát thanh viên và đảm bảo phát sóng nhanh chóng và kịp thời khi có thông báo văn bản.
 • Thời gian phát thanh mọi lúc, mọi nơi

  Đây có thể là ưu điểm nổi bật mà công nghệ truyền thanh thông minh đã mang lại cho ngành truyền thông số. Sau khi áp dụng công nghệ của NextFarm, phát thanh viên ở huyện Vũ Quang cho biết họ đã có thể tự động lập lịch phát thanh và phát lại theo số lần mong muốn thông qua file văn bản hoặc file ghi âm được nhập vào phần mềm phát thanh.

  Không cần dành thời gian để chuẩn bị, ta có thể di chuyển đến điểm phát thanh và phát thanh viên có thể phát thanh ở mọi thời điểm và mọi nơi một cách dễ dàng và đơn giản.

  Tương lai của truyền thanh thông minh

  Trong bối cảnh vừa trải qua dịch bệnh, mô hình truyền thanh thông minh đang thu hút sự quan tâm của các địa phương và chính quyền, và được yêu cầu mở rộng ra nhiều địa bàn. Mục tiêu là đáp ứng hiệu quả yêu cầu lãnh đạo và chỉ đạo của chính quyền, nâng cao hiệu quả tuyên truyền tại cơ sở, đồng thời khẳng định quyết tâm của nước ta trong việc chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

  Document.CreateElement(‘video’); https://www.Nextfarm.Vn/wp-content/uploads/2022/01/Vid-tttm.Mp4.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về NextX CRM – một phần mềm chăm sóc khách hàng và NextX POS – một phần mềm bán hàng, cung cấp trên nền tảng NextX. Hai phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra phần mềm phù hợp nhất để tăng cường hiệu quả kinh doanh.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button