BlogTin tức

Hệ thống giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm là gì? Lợi ích mà truy xuất nguồn gốc đem lại

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản của bà con nông dân thông qua các nền tảng số, tạo thuận lợi cho người nông dân, hợp tác xã và người tiêu dùng. Đồng thời, nó cũng tăng giá trị nông sản địa phương, góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng công khai, minh bạch và bình đẳng. Hệ thống giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản đã được các nước tiên tiến áp dụng và Việt Nam cũng đang dần áp dụng mô hình này trong kinh doanh. Với những lợi ích mà nó mang lại, có lẽ bạn sẽ muốn áp dụng mô hình này ngay sau khi đọc bài viết dưới đây.

Hệ thống giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm là gì? Lợi ích mà truy xuất nguồn gốc đem lại

Có rất nhiều lý do bạn nên áp dụng công cụ này vào công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề sau đây, chắc chắn bạn đang cần đến nó.

Công việc kinh doanh của bạn đang rất tốt. Rất nhiều người học theo và thậm chí họ còn làm nhái thương hiệu của bạn

Bạn đang kinh doanh mô hình rau củ quả sạch, sản phẩm của bạn đạt chuẩn cao về chất lượng. Hoạt động buôn bán của bạn đang thu hút sự quan tâm vì mọi người tin tưởng và tin dùng sản phẩm của bạn. Thương hiệu của bạn được xác định bởi logo và các yếu tố riêng biệt, tạo nên một thương hiệu độc đáo. Tuy nhiên, thương hiệu của bạn đối mặt với việc đạo nhái vì khách hàng không có phương pháp để phân biệt sản phẩm thật và sản phẩm giả.

Công việc kinh doanh của bạn đang rất tốt. Rất nhiều người học theo và thậm chí họ còn làm nhái thương hiệu của bạn, điều này chứng tỏ sự thành công và sự ảnh hưởng của bạn trong lĩnh vực này.

Nông sản là một mặt hàng dễ bị đạo nhái thương hiệu. Chỉ cần in bao bì giống bạn và dán logo tương tự, người ta có thể làm giả. Khách hàng không may mua sản phẩm đạo nhái này và khẳng định rằng họ lấy sản phẩm từ bạn. Trong khi các sản phẩm giả lại không đạt chuẩn về chất lượng. Uy tín của bạn vô tình bị ảnh hưởng vì điều đó.

Bạn không chỉ muốn mở rộng thị trường trong nước mà còn muốn xuất khẩu ra nước ngoài

Các quốc gia tiên tiến, đặc biệt là Châu Âu, luôn đòi hỏi sự rõ ràng và minh bạch trong quá trình sản xuất nông sản. Để mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, yêu cầu áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản càng trở nên cần thiết. Đây sẽ là yếu tố quyết định cho việc nước ngoài chấp nhận nhập khẩu sản phẩm của bạn.

Bạn không chỉ muốn mở rộng thị trường trong nước mà còn muốn xuất khẩu ra nước ngoài để tăng cường doanh thu và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Những lợi ích mà truy xuất nguồn gốc nông sản Nextfarm mang lại cho bạn

Sản xuất nông sản không chỉ đơn thuần là một ngành sản xuất mà còn có tính chất kinh doanh quan trọng. Yếu tố kinh doanh đóng vai trò quan trọng hơn cả trong ngành này. Nếu nông sản mà bạn trồng không được tiêu thụ đầy đủ, sẽ có những hậu quả không mong muốn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản từ Nextfarm, bạn sẽ có cơ hội đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình dựa trên các tiêu chí sau đây:

1. Bảo vệ thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Từ nay, không ai có thể sao chép thương hiệu của bạn nữa. Đặc trưng của giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản từ Nextfarm là kết nối với Blockchain. Theo đó, các thông tin sẽ được hiển thị rõ ràng và minh bạch. Các thông tin sau khi lưu trữ sẽ không thể sửa đổi.

Thương hiệu của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được sản phẩm nào là của bạn giữa hàng ngàn sản phẩm trên thị trường. Bạn có thể an tâm mở rộng và phát triển thương hiệu của mình rồi nhé.

Bảo vệ thương hiệu và nâng tầm giá trị doanh nghiệp là hai yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững của một công ty. Việc bảo vệ thương hiệu đồng nghĩa với việc bảo vệ uy tín và danh tiếng của công ty, đồng thời tạo ra lòng tin và sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Nâng tầm giá trị doanh nghiệp đòi hỏi sự đầu tư vào nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tạo ra giá trị gia

2. Truy xuất nguồn gốc nông sản giúp bạn có công cụ đo lường chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ ra ngoài nước

Việt Nam là một quốc gia sở hữu nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị, tuy nhiên thị phần xuất khẩu ra thị trường quốc tế lại không cao. Nguyên nhân chính là do sản phẩm chưa có sự xác nhận rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, hình thức sản xuất còn nhỏ lẻ, thiếu tập trung, quy mô và cách thức còn nhiều hạn chế. Áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản sẽ hỗ trợ việc xuất khẩu sản phẩm diễn ra thuận lợi.

Đối với một số lĩnh vực như nông – thủy sản, việc truy xuất nguồn gốc thủy sản là điều bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp muốn xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

3. Khách hàng có thể yên tâm khi tiêu thụ sản phẩm của bạn

Khách hàng có thể quét mã QR để kiểm tra nguồn gốc hàng hoá. Nhờ vậy, họ sẽ an tâm về chất lượng và nơi xuất xứ của sản phẩm. Khi bạn được sự tin dùng từ khách hàng, bạn sẽ không còn lo lắng về việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản nữa.

4. Truy xuất nguồn gốc nông sản giúp cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý những sản phẩm tiêu thụ trên thị trường

Áp dụng truy xuất nguồn gốc không chỉ có giá trị kinh tế và chính trị đối với mỗi doanh nghiệp, mà còn là cách để họ đóng góp vào bảo vệ lợi ích cộng đồng và giảm thiểu tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường Việt Nam.

Lời kết

Bạn đã nhận thấy rằng đã đến lúc bạn nên áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản chưa? Hãy liên hệ ngay với Nextfarm nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm chăm sóc khách hàng NextX CRM và bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX để giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm phù hợp nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button