Hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà không?

Nhiều người băn khoăn hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà? Để lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp, nhằm mang tới nhiều điều may mắn dành cho gia chủ thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà?

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ quan trọng hơn rất nhiều so với việc lựa chọn hướng đặt sofa da phòng khách hoặc bàn trà tiếp khách. Vì không gian thờ cúng là không gian tâm linh. Đây là không gian có sự kết nối giữa Âm và Dương.

Vì vậy việc lựa chọn hướng bàn thờ là điều gia chủ chú trọng. Thường phải mời chuyên gia phong thủy về nhà để lấy hướng và đặt ban thờ khi vào nhà mới.

Bởi vậy, nhiều người thắc mắc có nên đặt hướng của bàn thờ trùng với hướng của ngôi nhà hay không?

Hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà

Hướng bàn thờ có cùng với hướng nhà?

Hướng nhà là hướng mặt trước của ngôi nhà hướng tới. Còn tạo là phương theo phía ngược lại. Cách xác định như sau:

+ Hướng nhà là hướng mặt tiền ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông hóc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền là mặt quay ra không gian bên ngoài, thường là mặt có cửa chính.

+ Hướng ban thờ là hướng về phía lương của người đứng lễ. Xác định bằng cách kẻ đường thẳng vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước.

Hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà? Nguyên tắc chung khi chọn hướng nhà, hướng ban thòa là tọa cát, hướng cát. Vậy, cho nên hướng nhà và hướng ban thờ có nguyên tắc trùng với nhau. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng ban thờ trùng hợp với hướng nhà.

Điều lưu ý khi bố trí ban thờ

Lựa chọn được hướng phù hợp để đặt ban thờ. Bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp. Dưới đây là những điều lưu ý mà bạn nên tham khảo khi đặt bàn thờ trong nhà:

Hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà

Lưu ý khi bố trí ban thờ

+ Không đặt ở lối đi lại: Nơi thờ cúng cần thanh tịnh và yên bình. Lối đi lại ồn ào, lộn xộn khiến gia chủ hao tài tốn của. Tương tư như vậy, không nên đặt bàn thờ ở cạnh khu vui chơi, phòng trẻ em.

+ Không đặt bàn thờ ở cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hoặc nơi không sạch sẽ, vì nó sẽ làm ô uế, mấy đi sự linh thiêng của không gian thờ tự.

+ Không đặt bàn thờ trên tủ lạnh, tủ quần áo hoặc mặt bàn đã sử dụng.

+ Không đặt bàn thờ gia tiên chung với thờ phật, thờ chúa… tránh gây xung đột.

Hướng bàn thờ có nên cùng hướng nhà? Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tư vấn, chia sẻ. Bạn tham khảo ngay để có cách xác định hướng bàn thờ phù hợp nhé!