Nuôi trồngBlog

Truy xuất nguồn gốc, giải pháp quản lý chăn nuôi (Phần 1)

Hiện nay, việc lựa chọn sản phẩm gặp phải sự bối rối là một vấn đề phổ biến trong tất cả các ngành hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực lương thực thực phẩm. Người tiêu dùng không muốn bị lừa mất tiền mà cũng không thể phân biệt được hàng thật hàng giả một cách chính xác. Hiện tại, giải pháp chính là sử dụng mã truy xuất nguồn gốc từ sản phẩm.

Cung cấp nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, mã QR và các ứng dụng quét mã đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Ngoài thông tin về xuất xứ, người tiêu dùng cũng quan tâm đến quy trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến khi bày bán sản phẩm trên kệ, đặc biệt là đối với những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thực phẩm và dược phẩm. Truy xuất nguồn gốc từng ngày trở nên cần thiết và là tiêu chuẩn bắt buộc, bởi vì nó mang lại những lợi ích thực tế cho người tiêu dùng.

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp, bằng cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đa dạng và đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Truy xuất nguồn gốc chính là giải pháp quản lý chăn nuôi

Hiện nay, mã QR đang phổ biến và được sử dụng rộng rãi để lưu trữ thông tin. Mã QR hai chiều có khả năng lưu trữ hàng nghìn ký tự, giúp mã hóa các dữ liệu trực tuyến một cách dễ dàng. Chỉ cần sở hữu một chiếc Smartphone có kết nối internet và ứng dụng quét mã QR, bạn có thể dễ dàng tra cứu toàn bộ thông tin chi tiết mà mã QR chứa. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu về một sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

Với thông tin trả về từ mã QR, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính chính xác của thông tin. Mã QR được cung cấp trực tiếp từ doanh nghiệp sản xuất, đảm bảo tính xác thực. Ngoài ra, một số loại tem còn chứa thông tin cảnh báo về nguy cơ làm giả hoặc đã qua bán. Vì vậy, việc đăng ký tem mã QR cho các sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng và quản lý hiệu quả sau quá trình thu hoạch trong ngành chăn nuôi.

Lợi ích nhân đôi

Tuy nhiên, giá các sản phẩm có tem mã sẽ tăng một chút so với trước đây do chi phí áp dụng tem mã. Từ góc độ người tiêu dùng, việc ủng hộ sản phẩm dán tem truy xuất nguồn gốc là cách bảo vệ quyền lợi của chính mình. Bởi vì khi đó, các nhà sản xuất sẽ quan tâm hơn đến chất lượng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Thêm vào đó, việc ngăn chặn hàng giả và hàng kém chất lượng sẽ được thực hiện một cách triệt để. Mỗi sản phẩm sẽ được gắn kèm một mã riêng biệt để đảm bảo tính xác thực. Sau khi sản phẩm được bán ra, tem sẽ bị hủy và không thể tái sử dụng để làm hàng nhái.

Xem tiếp phần 2 về việc truy xuất nguồn gốc là giải pháp quản lý chăn nuôi sau khi thu hoạch. Có thể tham khảo phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trên nền tảng NextX giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm phù hợp để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button