Tư vấn: Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Chọn hướng xây nhà là yếu tố quan trọng. Vậy nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian sống của gia đình mình.

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Phong thủy là thuật ngữ chỉ địa thế, đất đai. Là một học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đối với nhà ở và đối với cuộc sống của gia chủ.

Bạn biết cân nhắc, lựa chọn hướng nhà tốt phù hợp với tuổi của mình thì sẽ mang lại nhiều sức khỏe và tài lộc. Còn nếu chọn sai thì phạm phải nhiều điều cấm kỵ, cần có biện pháp hóa giải những điềm xấu trong nhà.

nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Chính vì thế, nắm được kiến thức về phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp, tránh những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình mình.

Muốn biết nhà hướng Bắc hợp tuổi nào thì bạn phải tham khảo những quẻ và cung mệnh trong bát trạch, ngũ hành. Tuổi của con người chia thành 2 nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nhóm Đông tứ mệnh gồm những cung ứng với các hướng nhà như:

  • Ly ứng với Đông Nam
  • Chấn ứng với Đông
  • Khảm ứng với Nam
  • Tốn ứng với hướng Bắc

Nhóm Tây tứ mệnh gồm các cung ứng với các hướng sau:

  • Đoài ứng với hướng Tây
  • Cấn ứng với Tây Bắc
  • Khôn ứng với Đông
  • Càn ứng với hướng Tây Nam

Như vậy, gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Bắc. Khi xây nhà nên lựa chọn hướng nhà này để gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những hướng tốt này để bố trí, sắp xếp các món đồ quan trọng trong nhà như: các mẫu ghế sofa đẹp, bàn uống nước -, bếp nấu… trong nhà.

Những lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Xét theo yếu tố về vị trí, địa thế thì nhà xây hướng Bắc mang lại nhiều tốt đẹp cho gia chủ. Nhưng bạn nên cân nhắc tới một số điều bất lợi dưới đây nhé!

nha-huong-bac-hop-tuoi-nao-2

Lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

+ Vào mùa Đông, gió mùa Đông bắc trực tiếp thổi vào nhà sẽ rất lạnh. Nếu trong gia đình có người già và trẻ nhỏ thì nên lựa chọn mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho 2 đối tượng này tránh hướng gió khi lùa vào.

+ Để tận dụng thêm ánh sáng tự nhiên thì nên mở cửa sổ theo hướng Nam. Như vậy bạn sẽ đón được ánh mặt trời vào mối sáng và tránh được nguồn gió lạnh khi mùa Đông.

Trên đây là thông tin tư vấn nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Bạn tham khảo ngay để có thêm thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở nhé!