Nuôi trồngBlog

Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á 2023

Vào ngày 6/6, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á Asia Tech X Singapore (trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023) tại Sentosa, Singapore. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ toàn cầu tham dự, mang lại cơ hội hợp tác, kết nối kinh doanh và nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới nhất giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tại sự kiện, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã cùng đại diện 16 doanh nghiệp công nghệ số tham gia gian hàng triển lãm quốc gia để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến Make in Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavillion) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đã tổ chức giới thiệu và trình diễn hơn 40 sản phẩm công nghệ, dịch vụ Make in Việt Nam đến từ 26 doanh nghiệp Việt tiêu biểu có độ phủ sóng lớn trên thị trường toàn cầu như Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ và các khu vực khác như VNPT, FPT và TMA, Rạng Đông, HANET, SageGate.

Các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của Việt Nam được giới thiệu tại triển lãm đã được phát triển và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực CNTT, bao gồm viễn thông, phần cứng, phần mềm, nội dung số, bảo mật và dịch vụ CNTT. Ngoài ra, nhiều sản phẩm và dịch vụ còn có ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày như năng lượng, y tế, giáo dục, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, logistics. Đặc biệt, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tham gia triển lãm đã tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay vào sản phẩm của mình, bao gồm 5G, IoT, AI, robotics, dữ liệu lớn, đám mây và VR.

Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á 2023

Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Mai Phước Dũng và Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Lào đã thăm khu vực triển lãm của Việt Nam tại sự kiện và rất ngạc nhiên với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt.

Trong 4 ngày diễn ra Triển lãm, gian hàng quốc gia của Việt Nam đã thu hút hơn 1000 lượt khách tham quan và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Điều này đã góp phần mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và đối ngoại, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, việc quảng bá và tuyên truyền về năng lực, tiềm lực công nghệ, sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng được thực hiện thành công.

Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á 2023

Trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam như VNPT, Rikkeisoft, Vsec, Vitex, NextVision… Tạo liên kết với nhiều đối tác quốc tế tham gia triển lãm.

Tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tìm thấy đối tác phù hợp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường sản phẩm ở nước ngoài. Trong số đó, hoạt động nhất là việc ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Công ty NextVision và Công ty Astrocast, dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp, sau khi thảo luận trực tiếp tại quầy hàng của Việt Nam.

Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á 2023

Triển lãm công nghệ châu Á là một trong những sự kiện công nghệ quan trọng nhất châu Á, được tổ chức hàng năm tại Singpore. Năm nay, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7/6/2023 đến ngày 9/6/2023.

Nguồn: mic.gov.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button